­

iFetch’s FAQ

คำถามที่ถูกถามบ่อยกันมากเกี่ยวกับ iFetch

เมื่อแนะนำ iFetch ให้กับสุนัขตัวโปรดของคุณ เราแนะนำให้คุณนะนำให้เขาอยู่ด้านหลังของ iFetch หรืออยู่ด้านข้างของมันในขณะที่ iFetch เตรียมพร้อมที่จะปล่อยลูกบอล ความแรงในการยิงสูงสุดสามารถไปไกลได้ถึง 10 เมตร ซึ่งความเร็วในระดับนี้อาจทำให้สุนัขของคุณบาดเจ็บได้ โดยเฉพาะถ้าเขายืนตรงหน้าที่ปล่อยบอล iFetch พอดี ในขณะที่สุนัขส่วนใหญ่มักจะสามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว ว่าพวกเขาควรจะยืนที่ไหนที่ไม่ทำให้ตัวเองถูกบอล การสังเกตโดยเจ้าของก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นในเบื้องต้นจนกว่าสุนัขของคุณจะถูกฝึกโดยสมบูรณ์แล้ว เพื่อที่เรียนรู้เคล็ดลับการฝึกฝนการคาบของที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติม โปรดอ่านเพิ่มเติมใน training tips page ถัดไปของเราได้เลย!
iFetch ง่ายมาก สิ่งที่คุณต้องทำคือ เสียบปลั๊ก หรือใช้ถ่านขนาด……จากนั้นกดปุ่มข้างหลัง ใส่ลูกบอลลงไปในเครื่อง และก็ถึงเวลาสนุกแล้วสิเรา  :-D
ifetch ถูกออกแบบมาเพื่อเล่นทั้งในบ้านและนอกบ้าน (indoor and outdoor use) ด้วยลูกเทนนิสขนาดเล็ก (miniature tennis ball) ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 40 มม. หรือ 1.5 นิ้ว หรือขนาดเท่ากับลูกเทนนิสขนาดเล็กที่ขายให้สุนัขเล่นตาม pet shop ต่างๆในบ้านเรานั่นเอง ถ้าคุณต้องการสั่งบอล iFetch เพิ่มเติม เชิญรับชมสินค้าที่ online store ได้เลย!

iFetch Too สำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ได้เตรียมการ launch เร็วๆนี้ อดใจรออีกนิด คุณสามารถสั่ง pre-order ได้ในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า โดย iFetch Too จะใช้ลูกบอลขนาดเท่าลูกเทนนิสของจริง (tennis ball) เพื่อเหมาะสมกับขนาดของสุนัขของคุณ

iFetch สามารถตั้งค่าระยะทางการปล่อยได้ 3 ระดับ คือ 3 เมตร, 6 เมตร และ 10 เมตร เพื่อที่จะเซ็ตระยะทางการปล่อยลูกบอล สิ่งที่คุณต้องทำคือ กดปุมด้านหลัง ไฟจะดับหลังจากผ่านไป 30 วินาที แต่ iFetch จะยังคงเปิดอยู่ใน standby mode จนกระทั่งคุณใส่บอลลงในช่อง
ถ้าสุนัขของคุณโปรดปรานการเล่นคาบ (Fetch) ของอยู่แล้ว มันจะง่ายมากที่จะใช้ iFetch ของเรา มีลูกค้า iFetch บางท่านบอกกับเราว่า เขาใช้เวลาน้อยกว่า 20 นาที (กับขนมสุนัข 1 กำมือ) เพื่อที่สอนสุนัขของเขาให้เล่นมัน และเรายังได้รวบรวมเทคนิคการฝึกฝน และคลิปวีดีโอสั้นๆ training tips และ a short training video เพื่อให้ง่ายสำหรับคุณอีกด้ว
อันที่จริง iFetch ของเราสามารถปรับใช้ได้กับสุนัขทุกพันธุ์อยู่แล้ว แต่จากเสียงเรียกร้องมากมายจากลูกค้า ที่อยากให้เราผลิต iFetch ขนาดใหญ่กว่าเดิม เพื่อสุนัขพันธุ์ใหญ่แสนรักของพวกเขาจะได้คาบลูกบอลลูกใหญ่คำโตเต็มปาก เราจึงมีความยินดีที่จะบอกคุณว่า ขณะนี้เรากำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา เวอชั่น iFetch ที่ใหญ่มากขึ้น โดยใช้ชื่อว่า iFetch Too หลังจาก successful Kickstarter campaign, เราเชื่อมั่นว่า iFetch Too มีกำหนด launch ภายในปี 2015 นี้อย่างแน่นอน
นานมาก! เราได้ทำการทดลองการใช้ถ่านกับ iFetch แล้ว พบว่า มันสามารถขว้างลูกบอลติดต่อกันได้นานสุดถึง 30 ชั่วโมง ด้วย 6 c-cell batteries แต่ถ้าสุนัขของคุณสามารถเล่นติดต่อกันได้นานขนาดนั้นแล้วละก็ เราแนะนำให้คุณขอจด record ลงกินเนสบุคได้เลยละ Guinness World Records นี่พูดจริงนะคะ ไม่ได้โม้!!
สุนัขบางตัวมีน้ำลายมากกว่าสุนัขตัวอื่นๆ ถ้าสุนัขของคุณเป็นประเภทนั้นละก็ คุณอาจจะต้องเช็ดลูกบอล ifetch บ้างเป็นบางครั้งบางคราว

แม้ว่ามันจะฟังดูเป็นการทดลองที่ท้าทาย แต่เราไม่แนะนำให้คุณใส่อะไรลงไปใน iFetch นอกเหนือจากลูกบอล iFetch ของเรา หรือลูกเทนนิสขนาดเล็ก (miniature tennis ball) เพื่อให้ iFetch มีอายุการใช้งานยาวนานที่สุด

iFetch ประกอบด้วย ลูกบอล 3 ลูก, AC adapter สำหรับ 110 และ 220 โวลต์ ยังไม่รวมถ่านขนาด 6 ก้อน (Batteries)

While that does sound like a fun experiment, we don’t recommend you put anything into the iFetch other than miniature tennis balls as that is not the intended use of the iFetch.
เราเป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ในนาม iFetch Thailand หากคุณอาศัยอยู่ในประเทศไทย สั่งซื้อกับเราได้เลยผ่านทุกช่องทาง
ทั้งนี้ iFetch มีตัวแทนจำหน่ายมากมายทั่วโลก หากท่านอยู่ประเทศอื่นที่ไม่ใช่ประเทศไทย โปรดเยี่ยมชมที่: International Distributors page
3-5 วันทำการในการจัดส่งสินค้า ฟรีค่าจัดส่งทั่วประเทศไทย

สามารถดูรายละเอียดสินค้าได้ที่ iFetch product page on our store

iFtech ถูกออกแบบ คิดค้น พัฒนา และทำการค้าในสหรัฐอเมริกา
อย่าลืมโทรหานะ ifetch

บทความ iFetch

รวบรวมเกล็ดความรู้และเรื่องราวต่างๆของเจ้าตูบกับเครื่องเล่น iFetch

4 สิ่งที่ถ้าคุณเลี้ยงน้องหมาแล้วจำเป็นต้องรู้ !!!

By |October 22nd, 2015|

น้องหมานั้นถึงแม้จะฉลาดและแสนรู้กว่าสัตว์เลี้ยงประเภทอื่นๆหลายประเภทแต่ถึงแม้เค้าจะฉลาดแค่ไหน เค้าก็พูดไม่ได้อยู่ดีและไม่สามารถอธิบายหรือบอกกล่าวสิ่งที่เค้าต้องการออกมาเป็นคำพูดให้มนุษย์เข้าใจได้ ดังนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องใส่ใจและหาวิธีทำความเข้าใจในสิ่งที่เค้าต้องการด้วยตัวคุณเอง iFetch Thailand มี 5 สิ่งที่อยากเล่าต่อให้เพื่อนๆที่รักน้องหมาเช่นกันได้อ่านเพื่อให้เข้าใจเค้ามากขึ้น

1.น้องหมาแต่ละสายพันธุ์มีลักษณะของนิสัยและพฤติกรรมที่แตกต่างกัน

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจรับเค้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้านคุณควรทราบเรื่องนี้เสียก่อนว่า คุณไม่ควรรักหรือชอบเค้าเพียงรูปร่างหน้าตาภายนอกเท่านั้น เพราะสายพันธุ์ของเค้าก็สามารถที่จะบ่งบอกลักษณะนิสัยพื้นฐานได้เช่นกัน ดังนั้นคุณต้องเริ่มจากเข้าใจความต้องการของตัวคุณเองเสียก่อนว่าต้องการได้สมาชิกใหม่ภายในบ้านที่มีลักษณะนิสัยแบบไหน แต่หากคุณผู้อ่านมีน้องหมาเป็นสมาชิกอยู่ในบ้านแล้ว ก็ควรศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับสายพันธุ์เพิ่มเติม นอกจากลักษณะนิสัยพื้นฐานที่ติดมากับสายพันธุ์แล้วยังมีเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บที่มักจะเกิดขึ้นกับน้องหมาในแต่ละสายพันธุ์อีกต่างหาก ซึ่งถ้าคุณได้รู้ถึงข้อมูลโดยรวมของสายพันธุ์จะทำให้คุณเข้าใจและดูแลเค้าได้ดีมากขึ้นอีกด้วย

2.น้องหมามีความต้องการทางโภชนาการที่ไม่เหมือนมนุษย์

เรื่องของอาหารก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คุณควรใส่ใจเค้า ถึงแม้น้องหมาเค้าจะเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเหมือนเราก็ตามแต่เค้าก็มีความแตกต่างทางกายภาพและกิจกรรมกับเราอยู่มาก ซึ่งจุดนี้เองทำให้น้องหมาไม่เหมาะที่จะรับประทานอาหารเหมือนกับมนุษย์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้คุณอาจไม่เห็นผลในระยะสั้นแต่มันอาจมีผลต่อสุขภาพของเค้าในระยะยาว ดังนั้นคุณควรใส่ใจในเรื่องของอาหารที่เค้ารับประทานในทุกๆวันว่าเค้าจะได้รับสารอาหารที่เหมาะสมหรือไม่ ซึ่งอาหารสุนัขโดยเฉพาะก็เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง เนื่องจากอาหารสุนัขหลายๆยี่ห้อถูกออกแบบมาให้ตอบสนองความต้องการทางกายภาพของน้องหมาแต่ละชนิดได้เป็นอย่างดี

3.ถึงแม้เค้าจะพูดไม่ได้แต่น้องหมามีภาษากายมากมายที่แทนคำพูดได้เป็นอย่างดี

หลายๆคนมักจะมองข้ามในเรื่องของภาษากายที่น้องหมาเค้าพยายามจะสื่อออกมา ซึ่งภาษากายที่เค้าสื่อออกมาบางครั้งแสดงเพื่อต้องการสื่อให้คุณรู้ในสิ่งที่เค้าต้องการแต่บางครั้งก็เป็นการแสดงตามธรรมชาติทั่วๆไป การที่คุณเรียนรู้และอ่านภาษากายของเค้าออกมันก็เปรียบเสมือนการที่คุณได้รับการสื่อสารจากสิ่งที่เค้าพยายามจะบอกหรือกำลังกระทำอยู่ ซึ่งเทคนิคง่ายๆในการอ่านภาษากายคือคุณควรจดจำพฤติกรรมซ้ำๆของเค้าว่าหากเค้าแสดงภาษากายแบบนั้นหรือแบบนี้เมื่อเค้าทำอะไรหรือต้องการอะไร ถ้าคุณใส่ใจและสังเกตสิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับว่าเค้าสามารถพูดกับคุณได้เลยทีเดียว

4.หากคุณทิ้งเค้าให้อยู่โดยลำพังบ่อยๆเค้าอาจก่อให้เกิดพฤติกรรมที่คุณไม่พึงประสงค์

ในหลายๆครั้งถึงแม้คุณจะรักและเป็นห่วงเค้ามากเพียงใดก็ตามแต่คุณก็ย่อมต้องมีกิจกรรมที่ไม่สามารถพาเค้าไปด้วยได้และต้องให้เค้าอยู่เองเพียงลำพัง ซึ่งน้องหมาหลายๆตัวเมื่ออยู่ตัวเดียวมักเกิดอาการเหงา บางตัวหอนไม่หยุด บางตัวไม่ยอมทานอาหารจนกว่าคุณจะกลับมาและมีสุนัขอีกหลายๆตัวที่บรรเทาความเหงาเวลาที่คุณไม่อยู่ด้วยการทำลายข้าวของ

Ifetch too สำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่กำลังมา

By |August 11th, 2015|

ขณะนี้เราได้ทำการพัฒนาและดัดแปลง ifetch ให้กลายเป็นเครื่องเล่น กิจกรรมที่เหมาะสมกับสุนัขพันธุ์ใหญ่

โดยเครื่องและขนาดของลูกบอลมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นให้เหมาะสมกับขนาดของตัวและปากของสุนัขพันธุ์ใหญ่ และได้ตั้งชื่อมันว่า “ifetch too”

ซึ่งเราได้ออกแบบเสร็จและผ่านการทดลองเสร็จเรียบร้อย ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการผลิต ซึ่งเราผลิตในโรงงานเดียวกันกับ ifetch ซึ่งเป็นโรงงานที่มีคุณภาพในการผลิตสูงและทางทีมงานผู้บริการของบริษัท Goifetch ประเทศสหรัฐอเมริกาได้เดินทางไปควบคุมการผลิตด้วยตัวเอง

คาดน้องหมาตัวโตแสนรักของคุณจะได้เพลิดเพลินกับการเล่น ifetch too ก่อนสิ้นปีนี้แน่นอน

สุนัขพันธุ์อะไรบ้างที่เหมาะกับ ifetch ?

By |August 11th, 2015|

Ifetch ของเราได้ถูกออกแบบมาเพื่อสุนัขขนาดเล็กจนถึงขนาดกลาง เช่น ปั๊ก ยอร์คเชียร์เทอเรีย บีเกิ้ล ฯลฯ

และนอกจากนี้การเล่น ifetch ยังเป็นกิจกรรมที่ชื่นชอบของลูกสุนัขพันธุ์ใหญ่ อย่างเช่น โกลเด้นรีทรีฟเวอร์  ลาบาดอรีทีฟเวอร์ ฯลฯ

เพราะเราได้ทำการปรับขนาดของเครื่องให้เหมาะสมกับกับพวกเค้าที่สุด และลูกบอล ifetch มีขนาดเล็ก ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1.5 นิ้ว เหมาะกับขนาดของปากสุนัขขนาดกลางและเล็ก

 

3 ขั้นตอน ง่ายๆในการฝึกสุนัขให้เล่น ifetch

By |August 11th, 2015|

มันไม่ใช่เรื่องยากเลยที่คุณจะฝึกเจ้าตูบแสนรักของคุณให้เล่น ifetch ได้ แต่เนื่องจากเจ้าตูบของคุณไม่สามารถเข้าใจภาษามนุษย์ที่คุณพูดอธิบายได้ทั้งหมด คุณจึงต้องมีเทคนิคในการสื่อสารกับเค้านิดหน่อยให้เค้าทราบถึงวิธีการเล่น ifetch ซึ่งมันก็เหมือนกับการที่คุณบอกให้เค้ารู้ถึงกติกาของเกมส์อันแสนสนุกที่เค้ากำลังจะได้เล่นนั่นเอง โดยวิธีการฝึกผมแบ่งออกเป็น 3 ขั้นตอนง่ายๆได้แก่ คาบ , ปล่อย และ ใส่ลง ifetch เท่านั้น และถ้าเจ้าตูบของคุณคาบลูกบอลและปล่อยสิ่งของที่คาบได้อยู่แล้วให้คุณสามารถข้ามไปขั้นตอนที่ 3 คือฝึกให้เค้าใส่ลง ifetch ได้เลย

ขั้นตอนที่ 1 ฝึกคาบสิ่งของมาให้

สิ่งของที่ต้องเตรียม

1. สิ่งของที่เจ้าตูบของคุณชอบเล่น เช่น ลูกบอลลูกโปรด ,

5 เหตุผล ที่คุณต้องซื้อ ifetch เดี๋ยวนี้ !!!

By |August 10th, 2015|

หากคุณมีลูกน้อยสักคน คุณคงวางแผนในการดูแลและหาสิ่งต่างๆมาเสริมสร้างพัฒนาการเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น สุขภาพกาย สุขภาพจิตและในด้านของสติปัญหา สัตว์เลี้ยงแสนรักอย่างเจ้าตูบของคุณก็เช่นเดียว ผมเชื่อว่าทุกคนอยากให้เจ้าตูบแสนรักของคุณมีสุขภาพจิตและกายที่ดี และคุณคงชอบหากใครๆมาชื่นชมว่า “เจ้าตูบแสนรักของคุณช่างแสนรู้ ฉลาดเสียจริงๆ” ดังนั้นคุณควรหาของเล่นที่มีส่วนช่วยในการออกกำลังกายเผาผลาญพลังงานได้ดี ฝึกฝนการเรียนรู้และที่สำคัญเวลาใครๆเห็นก็อดชื่นชมความฉลาดของเจ้าตูบคุณไม่ได้ อย่าง ifetch

1.ifetch เป็นสิ่งที่เกิดจากแรงบันดาลใจของคนรักสุนัขอย่างแท้จริง
Ifetch มีต้นกำเนิดจากตระกูล ฮามิล ที่อาศัยอยู่ในรัฐออสติน ประเทศอเมริกา ซึ่งครอบครัวฮามิล เป็นครอบครัวที่รักและใส่ใจสุนัขมาก เค้าใช้เวลาวันละหลายชั่วโมงอยู่กับเจ้าตูบแสนรักของพวกเค้าและได้มีมุมของสิ่งประดิษฐ์บางอย่าง ที่จะมีส่วนช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้กับสุนัขของพวกเค้าและที่สำคัญสิ่งประดิษฐ์นี้มันจะสร้างความสุขเป็นเพื่อนเล่นคลายเหงาให้กับสุนัขของพวกเค้าเวลาที่ไม่อยู่บ้านได้อีกด้วย ครอบครัว ฮามิลได้ทำการพัฒนาสิ่งประดิษฐ์อันแสนวิเศษที่จะช่วยทำให้เจ้าตูบแสนรักของพวกเค้ามีความสุขมากขึ้น และตั้งชื่อสิ่งประดิษฐ์นั้นว่า Ifetch

2.Ifetch เป็นเครื่องเล่นเสริมสร้างพัฒนาการสุนัขที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก
Ifetch

9 ข้อ ควรรู้ในการฝึกสุนัขด้วยตนเอง

By |March 12th, 2015|

วันนี้เรามาพบกับหลักเบื้องต้นในการฝึกสุนัขด้วยตนเองด้วยกันนะครับ การฝึกสุนัขนั้นนอกจากจะช่วยทำให้สุนัขของเราน่ารักสำหรับเราและคนรอบข้างมากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าของและตัวสุนัขเอง มีความแน่นแฟ้นผูกพันกันมากขึ้นอีกด้วยครับ โดยเฉพาะสุนัขที่มีขนาดใหญ่ เช่น โดเบอร์แมน, ร๊อดไวเลอร์ ฯลฯ นั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับการฝึกฝน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยทั้งสำหรับตัวเราเองและคนรอบข้างด้วยนะครับ และในส่วนของสุนัขพันธุ์เล็กที่เรามักเลี้ยงไว้ดูเล่น การฝึกฝน จะช่วยให้สุนัขของเรา หล่อขึ้น สวยขึ้น ขึ้นมาทันทีและจะเป็นที่รักของคนที่พบเจอครับ เมื่อพร้อมแล้วเรามาเตรียมความพร้อมให้กับตัวเราเอง ในด้านพื้นฐานการฝึกสุนัขกันเถอะคร

Know-How ในการฝึกสุนัขให้ทำสิ่งต่างๆ แต่ละอย่างนั้น